Friday, 20/05/2022 - 21:15|
Chúc mừng năm mới 2018

Lá cờ đầu của Công đoàn trường Tiểu học Ngũ Hiệp

LÁ CỜ ĐẦU CỦA CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG TH NGŨ HIỆP

Bác Hồ đã từng nói: “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”. Để thực hiện lời Bác, mỗi người dân trên đất nước Việt Nam ta đều phải cố gắng phấn đấu, tu dưỡng và rèn luyện thật tốt để trở thành một bông hoa ngát hương trong khu rừng hoa rực rỡ của nước nhà. Xung quanh chúng ta có biết bao tấm gương về nghị lực sống, về sự nỗ lực phấn đấu, vươn lên trong gian khổ để nở hoa thơm cho đời. Hay những con người có những đóng góp thầm lặng, có đạo đức và lối sống cao cả, tên tuổi tuy không được vinh danh trên các phương tiện đại chúng nhưng lại để cho biết bao người xung quanh phải học tập và noi theo.

Hưởng ứng phong trào thi đua viết về tấm gương “Người tốt, việc tốt” gắn liền với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Tôi xin được chia sẻ về một tấm gương tiêu biểu trong trường với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, với lòng nhiệt tình và giàu lòng nhân ái của một cô giáo đã nhiều năm cống hiến cho sự nghiệp " Trồng người ". Đó là cô giáo: Trần Tú Quyên -  Chủ tịch công đoàn, Tổ trưởng tổ 4 trường Tiểu học Ngũ Hiệp.

Cùng công tác với cô trong nhiều năm, tôi học được rất nhiều điều từ cô, đặc biệt là tình yêu thương, tâm huyết với nghề, tác phong làm việc khoa học, tinh thần trách nhiệm cao trong công việc.

             Nhắc đến cô, học sinh, phụ huynh cũng như những đồng nghiệp trong trường ai cũng biết. Họ biết đến cô bởi lòng yêu nghề, sự hăng say trong nghề nghiệp, bởi sự tận tụy, nhiệt tình trong công tác. Những giờ học thú vị trên lớp hay những giờ ngoại khoá, cô luôn tạo tình cảm thân thiện, gần gũi với học trò, coi học trò là những người con của mình. Đây là những phẩm chất tốt tạo niềm tin yêu, sự kính trọng của các em học sinh đối với. cô. Học sinh hiểu bài, luôn chăm chỉ học tập là một trong những nguồn động viên lớn khích lệ cô phải phấn đấu hơn nữa để đáp lại niềm tin yêu, kính trọng của học trò. Các em học sinh quây quần bên cô như người mẹ thứ hai của mình. Nhiều năm học, cô được Ban giám hiệu cử tham dự kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp Huyện.Với những thành tích đã đạt được cô luôn được cấp trên ghi nhận và biểu dương với nhiều năm liền đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở.

Với vai trò là tổ trưởng chuyên môn: Cô là người làm tổ trưởng lâu năm nhất trong các tổ trưởng của trường hiện nay. Trong nhiều năm làm công tác tổ trưởng chuyên môn, với tinh thần tự học và sáng tạo trong công việc cô luôn chỉ đạo và quản lí tốt công tác chuyên môn của tổ, cùng với nhà trường nâng cao chất lượng đại trà. Bên cạnh công tác giảng dạy hằng ngày cô luôn giúp đỡ đồng nghiệp về chuyên môn, về công việc như dạy thay, dạy giúp, nhiều lúc công việc của tổ, ở gia đình cũng nhiều bề bộn nhưng nếu có giáo viên nào ốm đau hoặc có công việc đột xuất cô đều vui vẽ nhận nhiệm vụ.

          Trong những năm tháng cống hiến cho nghề, cô nhanh chóng khẳng định năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của mình. Với sự tín nhiệm của Ban giám hiệu và sự tin yêu của đồng nghiệp, cô đã được bổ nhiệm làm Chủ tịch công đoàn trường Tiểu học Ngũ Hiệp từ năm 2018 cho đến nay. Suốt thời gian qua, cô đã kiên định với con đường đã chọn: đó là giữ vững sự đoàn kết của tập thể, kết nối tất cả mọi thành viên trong nhà trường, phát huy sức mạnh và tạo điều kiện cho mỗi cá nhân được tỏa sáng theo cách của riêng mình. Mọi vấn đề dù to dù nhỏ, chúng tôi những người tiếp bước đều có thể tìm đến cô, để trò chuyện, tâm sự, để lắng nghe sự tư vấn của một người giàu kinh nghiệm luôn sẵn lòng chia sẻ và truyền thụ cho thế hệ sau. Với chúng tôi, cô như một một người bạn luôn  dành cho chúng tôi những lời động viên khích lệ, những lời góp ý chân thành nhất. Trên cương vị là Chủ tịch Công đoàn, cô luôn quan tâm, chăm lo cho đời sống cho các giáo viên, nhân viên trong trường. Tuy công việc của nhà trường rất nhiều nhưng cô không bao giờ quên hàng tháng tổ chức sinh nhật cho các đồng chí có sinh nhật trong tháng. Món quà sinh nhật tuy nhỏ nhưng nó như một lời chúc, một lời động viên tới những người giáo viên như tôi. Có những hôm nắng gắt hay mưa dầm, vừa tan trường xong đã thấy cô tất bật, vội vã ghé mua những món quà nho nhỏ đi thăm chị em bị ốm, bằng những cử chỉ thân thiện cô đã động viên được tinh thần của đông đảo chị em giáo viên. Trong những ngày 20/10, 8/3 tôi thấy cô đã suy nghĩ rất nhiều để tổ chức cho chúng tôi có những ngày kỉ niệm ý nghĩa, ấm áp và đáng nhớ.

Nhiều năm liền Công đoàn trường đạt danh hiệu là Công đoàn vững mạnh. Điều đó cho thấy một phần là sự đóng góp của đội ngũ cán bộ đoàn viên Công đoàn, phần lớn là tâm huyết và ý thức hoạt động cho tổ chức của cô rất cao. Công việc thật bộn bề, vất vả nhưng lúc nào cũng vậy, mọi người bắt gặp ở cô một phong thái ung dung, điềm đạm, cần mẫn say mê với công việc như con ong chăm chỉ để làm nên mật ngọt cho đời. Trong những năm làm Chủ tịch Công đoàn, cô đã có nhiều công lao đóng góp cho trường, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động trong trường, gắn kết sâu sắc tình yêu thương, đoàn kết trong đồng nghiệp. Với sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của bản thân đã giúp cô vượt qua nhiều khó khăn, cùng với tập thể nhà trường hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

Với hơn 20 năm đứng trên bục giảng, gắn bó với nghề giáo, thực hiện sứ mệnh trồng người, những đóng góp của cô Trần Tú Quyên thật đáng trân trọng. Những thành công mà cô đạt được đã đánh dấu bước đầu trong sự nghiệp, đó là nền tảng, là động lực để cô phấn đấu, làm tốt hơn sứ mệnh của mình. Những cố gắng nỗ lực của cô góp phần không nhỏ vào bảng thành tích của nhà trường nói riêng và của nền giáo dục huyện Thanh Trì nói chung và góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp hơn.

 

                                                          Ngũ Hiệp, ngày 10 tháng 01 năm 2022

                                                                             Người viết

 

 

 

 

                                                                    Bùi Thị Thuỳ Dung

Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 3
Tháng 05 : 413
Năm 2022 : 4.216