Phòng giáo dục và đào tạo huyện Thanh Trì - Trường tiểu học Ngũ Hiệp

Thứ bảy, 20/04/2024 - 06:29|
Cổng thông tin điện tử trường Tiểu học Ngũ Hiệp Điện thoại: 024.36865840 Email: c1nguhiep-tt@hanoi.edu.vn

Trường tiểu học Ngũ Hiệp với ngày hội “ Đọc sách cho ngày mai”

Ngày 27/4/2018, trường tiểu học Ngũ Hiệp đã tổ chức ngày hội sách với chủ đề “ Đọc sách cho ngày mai” với thông điệp mong muốn các em học sinh sẽ ham đọc sách, biết lựa chọn đọc các cuốn sách hay, bổ ích phù hợp với lứa tuổi và biết dùng những tri thức đã đọc được trong sách để đưa vào thực tế cuộc sống. Không những vậy, qua ngày hội sách nhà trường muốn các em đến gần với thư viện hơn, muốn các em tích cực tham gia các hoạt động tập thể có ích và tránh xa các tệ nạn xã hội.

Cũng trong ngày hội sách nhiều hoạt động đã được diễn ra như hái hoa dân chủ tìm hiểu các nội dung trong các cuốn sách các em đã được tìm hiểu qua các tiết đọc sách, tại nội dung thi sân khấu hóa giới thiệu những cuốn sách mà các em yêu thích, nhà trường cũng đã trao tặng giải ngay trong ngày hội :

Trao giải xuất sắc cho tập thể khối 5 với tiểu phẩm “ Giải hạn” trích trong cuốn truyện cười tiểu phẩm không những đem đến tiếng cười vui tươi cho các em mà còn mang tính giáo dục các em không mù quáng tham gia và tin vào những điều không thực tế trong cuộc sống;

Trao giải nhất cho tập thể khối 2 với phần giới thiệu các câu chuyện cổ tích Việt Nam và Thế giới; giải nhì cho khối 1 với vở kịch “ Tích Chu” …. Ngoài ra, trong ngày hội sách nhà trường cũng đã được các bậc CMHS các lớp ủng hộ được gần 200 cuốn sách truyện giá trị , Bà Nguyễn Thu Lan - Chủ doanh nghiệp công ty Thiên đường xanh tặng thư viện 100 cuốn sách “ Chắp cánh thiên thần” của tác giả ABA, nhà sách Trí Đức tặng 60 cuốn sách dạy kỹ năng sống dành cho giáo viên.

Năm 2024 : 5.140