Tuesday, 02/03/2021 - 08:32|
Chúc mừng năm mới 2018

Khai mạc lớp bơi tại trường tiểu học Ngũ Hiệp

Khai mạc lớp dạy - học bơi tại trường tiểu học Ngũ Hiệp

           Thực hiện đề án : " Nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo huyện Thanh Trì giai đoạn 2016 - 2021 " năm 2020 và kế hoạch số 34/KH-UBND ngày 16/01/2020 của UBND huyện Thanh Trì  về việc tổ chức dạy bơi cho học sinh huyện Thanh Trì năm 2020.

          Với mong muốn tạo sân chơi lành mạnh, hữu ích, rèn luyện TDTT cho học sinh và nhằm phát hiện, bồi dưỡng học sinh có năng khiếu bơi, mặt khác nhằm nâng cao sức khỏe cho học sinh để tham gia học tập và rèn luyện tốt đồng thời nhằm rèn cho học sinh có các kỹ năng phòn chống các tai nạn do đuối nước gây ra.

           Tập thể trường tiểu học Ngũ Hiệp đã quyết tâm tạo mọi điều kiện, cải tạo, sửa sang CSVC lắp đặt hệ thồng bể bơi thông minh tại phòng thể chất của trường với diện tích bể  khoảng 100m2 ( Rộng 6m,  dài 20m), cải tạo lắp đặt hai phòng tắm tráng nam/ nữ riêng biệt với hệ thống vòi hoa sen. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho học sinh khi học bơi nhà trường đã cử đội ngũ cán bộ nhân viên tham gia học khóa đào tạo cứu hộ cứu nạn và sơ cấp cứu cho học sinh phục vụ tại bể bơi. Nhà trường cũng đã liên hệ với trạm y tế xã cùng phối hợp chăm sóc sức khỏe cho học sinh khi học tập.

            Sau khi thông báo, lấy ý kiến của các bậc cha mẹ học sinh và tổng hợp số lượng học sinh đăng ký tham gia, chiều  ngày 30 tháng 06 năm 2020 tại bể bơi thông minh nhà trường - Trường tiểu học Ngũ Hiệp đã tổ chức khai mạc bể bơi và khóa học bơi hè 2020 cho học sinh khối 3;4;5.

            Tại buổi  khai mạc các thầy cô trong ban giám hiệu và cán bộ giáo viên nhà trường đã tham dự, nhiều bậc cha mẹ học sinh đã quan tâm đến tham quan bể bơi và  bày tỏ  sự  yên tâm tin tưởng  khi cho con tham gia học bơi tại nhà trường. Về phía các em học sinh khi được học bơi rất háo hức, hào hứng, thích thú và chăm chú thực hiện theo hướng dẫn của các thầy cô giáo. Kết thúc buổi khai mạc 32 em học sinh lớp 4A đã tham gia đã thực hiện ca học bơi đầu tiên tại bể bơi nhà trường dưới sự hướng dẫn của cô giáo Nguyễn Thị Huệ - Giáo viên môn thể dục trường tiểu học Ngũ Hiệp.

           Bơi là một môn thể thao được yêu thích, dạy bơi trong nhà trường là một hoạt động bổ ích cho học sinh trong dịp hè, nhà trường hy vọng sẽ luôn nhận được  nhiều sự quan tâm, chia sẻ, phối hợp từ phía cha mẹ học sinh để cùng nhà trường ngày càng đẩy mạnh nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

                                                                                                                            Ban biên tập.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 7
Tháng 03 : 8
Năm 2021 : 1.028