Thursday, 01/12/2022 - 08:14|
Chúc mừng năm mới 2018

Trường tiểu học Ngũ Hiệp - Đổi mới dạy học với phòng học thông minh

Trường tiểu học Ngũ Hiệp

với việc đổi mới phương pháp dạy học qua mô hình

 “Tiếp cận dạy học tại phòng học thông minh”

 

Năm học 2018 -2019, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Huyện ủy, HĐND, UBND, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Thanh Trì, trường tiểu học Ngũ Hiệp đã được trang bị một phòng học thông minh với cơ sở vật chất và các trang thiết bị hiện đại.

BGH nhà trường kịp thời nắm bắt chủ trương sắp xếp, bố trí phòng học, xây dựng kế hoạch tập huấn cách sử dụng và giảng dạy tại phòng học cho cán bộ, giáo viên nhà trường .

Phân công một đồng chí phụ trách kỹ thuật chuyên môn tại phòng máy; phân công các đồng chí giáo viên có năng lực về CNTT làm cán bộ cốt cán tại các tổ khối để làm nòng cốt trong việc tập huấn, bồi dưỡng giáo viên tại các tổ.

Kịp thời trang bị một đường Internet  riêng để phục vụ cho việc giảng dạy tại phòng học; Phân công giáo viên cốt cán tại các khối.

Xây dựng kế hoạch chuyên đề, giao các khối thực hiện; tổ chức trao đổi rút kinh nghiệm.Cán bộ giáo viên nhà trường đã được tập huấn kịp thời cách sử dụng phòng học và đưa vào sử dụng.

 Phòng học có các trang thiết bị hiện đại, tính năng sử dụng dễ dàng, giáo viên dễ sử dụng, thao tác. Trong các giờ học, giáo viên cùng học sinh  được thực hiện bài học tương tác trên phần mềm, máy tính bảng với các hình ảnh sinh động, các bài tập tường minh, rõ ràng, học sinh dễ dàng thấy kết quả bài làm của mình, đối chiếu với kết quả của bạn, của cô và tự điều chỉnh. Điều này đã kích thích được tính tự giác, chủ động sáng tạo của học sinh.

Qua các tiết học tập huấn, tiết dạy tại phòng học,  giáo  viên được tiếp cận với một hình thức giảng dạy hiện đại, giảm bớt được hình thức dạy xuôi chiều; học sinh thích thú, hiểu bài và ghi nhớ bài tốt.

Khi giảng dạy học tập tại phòng học thông minh đòi hỏi giáo viên cần phải chuẩn bị chu đáo bài dạy, dự kiến được các hoạt động tương tác cùng học sinh; cách đánh giá nhận xét ... trong quá trình học tập. Với yêu cầu này đã giúp giáo viên nhà trường đẩy mạnh hơn công tác tự học, tự bồi dưỡng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ.

Năm học 2019 -2020, Trường tiểu học ngũ Hiệp tiếp tục  duy trì thực hiện và nâng cao hiệu quả, chất lượng dạy học tại phong học này và phủ đều ở tất cả 5 khối lớp tại nhà trường.

                                                                                                                        Ban biên tập.

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 44
Tháng 12 : 14
Năm 2022 : 10.773