Sunday, 03/07/2022 - 09:41|
Chúc mừng năm mới 2018

Gương điển hình tiên tiến - Người tốt, việc tốt.

NGƯỜI THUYỀN TRƯỞNG TÀI NĂNG, TÂM NHUYẾT

          Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm đến việc lấy gương người tốt việc tốt để tuyên truyền, giáo dục cho đông đảo quần chúng nhân dân với nguyện vọng thế hệ sau sẽ tiếp bước thế hệ trước để phát huy tốt nhất ý chí, tinh thần trách nhiệm, sứ mạng với xã hội và lòng tự tôn dân tộc. Người cho rằng, người tốt việc tốt ở đâu cũng có, ngành nào, giới nào, địa phương nào, lứa tuổi nào cũng có. Nhưng để hội tụ đủ đầy tư tưởng, đạo đức theo như ý nguyện của Người để làm một tấm gương sống cho thế hệ sau noi theo là chuyện không phải ai cũng làm được. Và điều đáng quý hơn là, việc mang tấm gương ấy để giáo dục thế hệ trẻ là việc làm có giá trị hơn một trăm bài văn tuyên truyền trên lý thuyết.

Nhận thức được tầm quan trọng đó, nhiều năm học qua, thầy và trò trường Tiểu học Ngũ Hiệp luôn thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Nhiều thầy, cô giáo phấn đấu trở thành những tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Một trong những tấm gương sáng điển hình ấy là cô giáo Nguyễn Thị Hồng Diệp- Hiệu trưởng nhà trường.

          Cùng công tác với cô trong nhiều năm, tôi học được rất nhiều điều từ cô, trong cuộc sống cũng như trong công việc, đặc biệt là tình yêu thương, tâm huyết với nghề, tác phong làm việc khoa học, tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, giải quyết vấn đề luôn thấu tình hợp lý.

Là một cán bộ quản lý, cô luôn quan sát, lắng nghe; với kinh nghiệm công tác và với sự say mê, sáng tạo cô có cách tổ chức sắp xếp công việc một cách khoa học, đạt hiệu quả cao. Mỗi công việc trong trường đều được cô giải quyết hợp tình, hợp lí, công việc có khó khăn đến đâu cũng được cô dần dần tháo gỡ.  Là người biết nghĩ và thấu hiểu cho đồng nghiệp nên cô luôn biết dung hòa lợi ích và nguyện vọng của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và học sinh. Với cương vị Hiệu trưởng nhà trường dù bận trăm công nghìn việc nhưng việc tổ chức các chuyên đề, các hội thi,.. để nâng cao tay nghề cho giáo viên và chất lượng học tập của học sinh luôn được cô đặt lên hàng đầu. Cô thường xuyên dự giờ thăm lớp và đóng góp ý kiến, tư vấn giúp giáo viên tiến bộ.

Cô Diệp là một nhà giáo có năng lực chuyên môn, cô luôn khuyến khích đồng nghiệp tìm tòi, sáng tạo. Bản thân cô cũng không ngừng học hỏi, sáng tạo trong cách làm. Cô luôn chu đáo, cẩn thận thực hiện xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, luôn lắng nghe và tôn trọng ý kiến của đồng nghiệp; cách làm việc của cô nhẹ nhàng hiệu quả. Trong công tác, cô rất tận tình, làm đến đâu đạt hiệu quả đến đó. Cô là một người rất công tâm, không thiên vị một học sinh nào, hễ các em ngoan được cô khen, các em chưa  ngoan thì cô nhắc nhở nhẹ nhàng để lần sau làm tốt hơn, lời nói của cô chứa chan đầy tình cảm được các thầy cô, phụ huynh và các em học sinh quý mến.

Bản thân không gây phiền hà, sách nhiễu trong giải quyết công việc, luôn tôn trọng, lắng nghe, đáp ứng, giải quyết kịp thời mọi nguyên vọng chính đáng của đồng nghiệp, HS và CMHS nhà trường. Lịch sự, hòa nhã trong giao tiếp, giải quyết công việc một cách thấu đáo, hợp tình hợp lý. Luôn coi trọng, giữ gìn sự đoàn kết nội bộ, phát huy dân chủ trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo. Thực hiện nghiêm túc Quy chế dân chủ, các nội qui, qui định về văn hóa công sở.

Có uy tín, năng lực tập hợp đồng nghiệp, lôi cuốn, thuyết phục, cô đã tạo sự đồng thuận cao  trong tập thể  CB-GV-NV và phụ huynh học sinh  được đồng nghiệp, phụ huynh và học sinh tin tưởng; được  Đảng ủy, chính quyền địa phương ủng hộ, tạo điều kiện trong mọi hoạt động.

Trong giai đoạn cả nước cùng chung tay phòng chống dịch covid-19, cô cũng luôn là người đi đầu trong hoạt động tuyên truyền, chăm lo tới sức khoẻ giáo viên – học sinh, bản thân luôn đến sớm đón đo thân nhiệt hàng ngày cho học sinh nên cha mẹ học sinh rất yên tâm khi gửi con đến trường.

 

Hình ảnh đón đo thân nhiệt học sinh đầu giờ.

Hình ảnh tham gia khử khuẩn phòng chống dịch

 Bên cạnh công tác quản lý, cô còn luôn tích cực đi đầu để tham gia vào các phong trào thi đua và các cuộc vận động của ngành,  tổ chức tốt các  hoạt động phong trào văn nghệ, thể dục thể thao và tham gia đầy đủ các đợt hội thao của ngành. Tổ chức tốt các hoạt động tập thể, họa động trải nghiệm cho học sinh toàn trường tham gia như  tổ chức hội trăng rằm, Hội thi dân vũ, hội  thi em yêu làn điệu dân ca chào mừng ngày 22/12, 8/3 ; 26/3… kết quả các em học sinh thích thú, CMHS nhiệt tình ủng hộ, cùng phối hợp trong các hoạt động;

   

          

Hình ảnh học sinh được tham gia làm bánh trung thu

 Tổ chức tốt công tác hoạt động thư viện, công tác viết SKKN: Chỉ đạo tốt hoạt động tại thư viện có chương trình hoạt động cụ thể cho từng khối lớp, cán bộ thư viện có đầy đủ hồ sơ sổ sách, có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng. Tổ chức tốt ngày hội sách với chủ đề : Đọc sách cho ngày mai,  qua các tiểu phẩm do các khối lớp xây dựng đã giới thiệu được rất nhiều nội dung bổ ích từ các cuốn sách có tại thư viện tới học sinh nhà trường, CMHS đã ủng hộ được  trên 200 cuốn sách truyện/ năm .Thư viện nhà trường được công nhận thư viện xuất sắc.

     

Hình ảnh trong ngày hội sách

               Trong cuộc sống, cô luôn giữ gìn lối sống mẫu mực, giản dị, có mối quan hệ thân thiện,  hòa nhã với mọi người xung quanh. Trong gia đình, cô là một người phụ nữ đảm đang, chu toàn mọi công việc; hai con của cô đều chăm ngoan, học giỏi. Gia đình cô sống thuận hòa, hạnh phúc và  được mọi người yêu quý, kính trọng.

Với sự cố gắng nỗ lực của bản thân, cô đã tham gia thi Bí thư chi bộ Giỏi cấp xã và đạt giải nhất, nhiều năm liên tục cô đã đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, được tặng nhiều bằng khen, giấy khen các cấp như  Bằng khen:  “ thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”  của liên đoàn lao động thành phố; Danh hiệu “ Người tốt việc tốt” năm 2017;2018  của UBND huyện; Giấy khen “ Giỏi việc nước đảm việc nhà  năm 2016; 2019 ” Giấy khen “ đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn nhiệm kì 2012 -2017”của LĐLĐ huyện; Giấy khen “ có thành tích trong phong trào xây dựng nhà trường văn hoá- nhà giáo mẫu mực giai đoạn 2015 -2020” của Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội. Cùng với những thành tích cá nhân tập thể trường tiểu học Ngũ Hiệp cũng liên tục đạt trường tiên tiến, công đoàn nhà trường đạt công đoàn vững mạnh xuất sắc, ba năm lại đây công đoàn nhà trường được LĐLĐ thành phố tặng giấy khen “ Công đoàn có thành tích xuất sắc”; được LĐLĐ thành phố tặng cờ “ Đơn vị có thành tích xuât sắc trong phong trào văn hoá văn nghệ năm 2019”.

Đối với tôi, cô không những là người chị, người đồng nghiệp tốt mà tôi còn xem cô như người thân trong gia đình. Có thể nói, cô là người hướng tôi đến những giá trị tốt đẹp và định hình cho tôi trở thành một tấm gương tốt; những gì mà cô mang lại cho tôi và tất cả mọi người với trái tim đầy thiện nguyện và tấm lòng thấu hiểu sẻ chia, tôi tin chắc rằng cũng rất nhiều người yêu quý cô bằng sự tôn trọng và trân quý như thế.

Còn nhớ những năm đầu khi tôi được về công tác tại trường Tiểu học Ngũ Hiệp lúc  đó tôi còn trẻ và còn nhiều bỡ ngỡ trong môi trường công tác mới. Cô Diệp đã dìu dắt, chỉ bảo và động viên tôi rất nhiều để tôi sớm hòa nhịp được với đồng nghiệp và công việc. Không phải chỉ riêng tôi, mà đối với tất cả những giáo viên dù mới ra trường hay đã công tác lâu năm đi chăng nữa, cô luôn tận tình hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ, cô thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Công việc bận rộn là thế, nhưng khi gia đình, người thân của đồng nghiệp có chuyện vui hay buồn,  cô đều đến chia vui, thăm hỏi, động viên, chia sẻ và an ủi kịp thời. 

 

Đứng trước những khó khăn của nhà trường, cô không bao giờ đứng ngoài cuộc mà lúc nào cô cũng luôn gương mẫu đi đầu đúng với phương châm "Đảng viên đi trước, làng nước theo sau". Hình ảnh cô Hiệu trưởng đầy nhiệt huyết và luôn truyền lửa cho thế hệ đồng nghiệp đã để lại cho đồng nghiệp, phụ huynh học sinh và các thế hệ học sinh những tình cảm tốt đẹp; cô là tấm gương sáng, là lời nhắc nhủ để cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Ngũ Hiệp luôn phấn đấu, rèn luyện và học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.  

                                                          

                                                                       

 

 

 

 

                                                           

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 17
Tháng 07 : 53
Năm 2022 : 5.372