Phòng giáo dục và đào tạo huyện Thanh Trì - Trường tiểu học Ngũ Hiệp

Friday, 19/04/2024 - 20:41|
Cổng thông tin điện tử trường Tiểu học Ngũ Hiệp Điện thoại: 024.36865840 Email: c1nguhiep-tt@hanoi.edu.vn

Giới thiệu sách tháng 10

Để hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2022 - Chào mừng 68 năm ngày giải phóng Thủ Đô 10/10/1954-10/10/2022  và 92 năm ngày thành lập hội phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 - 20/10/2022

Sáng ngày 10/10, Thư viện trường Tiểu học Ngũ Hiệp đã tổ chức buổi giới thiệu cuốn sách tháng 10 trong buổi sinh hoạt dưới cờ. Sau đây là nội dung ngắn gọn cô thủ thư đã làm xúc động bao trái tim của thầy và trò trường Tiểu học Ngũ Hiệp;

Các con ạ!

Mỗi khi nhắc đến mẹ, chắc hẳn trong mỗi chúng ta không ai là không khỏi xao xuyến bồi hồi, tạo hóa đã khôn khéo sắp xếp để khi đôi môi vừa biết mở ra, con đã biết thốt lên tiếng “Mẹ ơi” thật dễ dàng và hạnh phúc. Trong cuộc đời này có ai không lớn lên trong vòng tay mẹ, được nghe tiếng ru ầu ơ ngọt ngào, có ai lại không chìm vào giấc mơ, gió mát tay mẹ quạt mỗi trưa hè oi ả  và cuộc đời này có ai yêu con bằng mẹ suốt cuộc đời này vì con như mẹ. Nhà thơ Chế Lam Viên đã viết.

Con dù lớn vẫn là con mẹ

Đi suốt đời lòng mẹ vẫn theo con

Với con mẹ không chỉ đơn thuần là người sinh ra, nuôi dưỡng mà là cô giáo đầu tiên của con, mẹ có ý nghĩa duy nhất là bầu trời là mặt đất là vầng trăng.
Mẹ chính là thiên thần là món quà quý giá mà mỗi chúng ta được ban tặng trong cuộc đời. Nhưng mấy ai biết trân trọng và nâng niu món quà ấy một cách có ý nghĩa. Hòa chung  không khí  tuần lễ học tập suốt đời và kỉ niệm 68 năm ngày giải phóng Thủ Đô 10/10 và ngày thành lập phụ nữ Việt Nam 20/10” Cô xin giới thiệu tới các con cuốn sách “Dành cho mẹ món quà tình yêu”

Cô Trần Thị Vương - giới thiệu đến thầy cô và các em học sinh cuốn sách hay tháng 10 " Dành cho mẹ món quà của tình yêu"

Cuốn sách chỉ có 156 trang tác giả đã viết lên những câu chuyện giản dị nhưng đầy ý nghĩa, sâu sắc về người mẹ, về tình mẹ con -  một tình yêu thương vô điều kiện và không gì có thể sánh bằng. Lật giở từng trang sách chúng ta thật sự xúc động biết bao yêu thương, cảm xúc về mẹ, tìm về kí ức tuổi thơ thân thương gắn bó bên mẹ, người đã hi sinh cả cuộc đời cho chúng ta.

Các con ạ! Khi đọc truyện ngắn Đôi tay mẹ cô rất xúc động. Với lối viết văn mộc mạc, đơn giản, dễ hiểu, tác giả đã tạo nên hình ảnh đôi tay người mẹ, đôi bàn tay làm việc vất vả vì con, vì gia đình trở nên gần gũi thân thương đến kì lạ.

Nhưng có lẽ truyện ngắn Phép nhiệm màu của mẹ sẽ làm cho bạn đọc khâm phục người mẹ, bà đã dành cả trái tim và niềm tin mãnh liệt vào đứa con bị khuyết tật của mình, để giờ đây anh ấy trở thành một người đàn ông có cuộc sống như bao nhiêu người bình thường khác. Chính nghị lực phi thường và tình thương con vô bờ của mẹ đã làm được tất cả.

Các con ơi! trong cuốn truyện “Dành cho mẹ món quà của tình yêu” còn rất nhiều, rất nhiều  câu chuyện hay và đầy ý nghĩa đang chờ đón các con!

Nếu dòng sông cứ mượt mà tuôn chảy, mang phù sa làm tươi tốt thêm ruộng đồng thì một cuốn sách này sẽ làm tươi thắm thêm vẻ đẹp tâm hồn ở mỗi người đọc. Chắc hẵn khi chúng ta đọc nó sẽ có những cảm xúc khác nhau, và cô tin chắc rằng trong mỗi  chúng ta vẫn thầm cảm ơn thượng đế đã ban tặng món quà quý giá đó là mẹ, Vì thế ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc, đừng để buồn lên  mắt mẹ nghe con

Dù ngày mai chúng ta khôn lớn trưởng thành, bay xa trên những nẻo đường của tổ quốc, đi hết cuộc đời lòng mẹ cũng theo con.

Với thời gian không thể giới thiệu hết nội dung của cuốn sách, vì vậy các con hãy tới thư viện của trường Tiêủ học Ngũ Hiệp để đọc và tìm hiểu thêm những cuốn sách khác  viết về mẹ!"

Buổi tuyên truyền kết thúc với giọng ca ngọt ngào đầy cảm xúc của bạn Nguyễn Trần Băng Băng với ca khúc " Mẹ yêu"

Tác giả: TRƯỜNG TH NGŨ HIỆP
Năm 2024 : 5.112