Friday, 19/08/2022 - 06:57|
Chúc mừng năm mới 2018

Đọc sách thư viện: Chủ đề tháng 11

Thư viện trường Tiểu học Ngũ Hiệp

 

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11 NĂM 2021

VIẾT CHO THẦY GỬI CHO CÔ TẶNG CHO TRÒ

 

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh yêu quí!

Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày nhà giáo VN 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giaó, chúng ta ai cũng có một niềm tin yêu của một thời thơ ấu tuổi học trò, những tâm hồn trong trắng tuổi học trò cũng đang suy nghĩ về thầy, cô kính mến của mình với tấm lòng biết ơn sâu đậm và niềm tôn kính vô hạn.

          Trong buổi giới thiệu sách chào mừng ngày nhà gáo VN lời đầu tiên cho phép tôi gửi tới tất cả thầy giáo, cô giáo lời chào mừng thân thiết và lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc các con chăm ngoan học giỏi vâng lời ông bà cha mẹ.

Thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh yêu quí!

          Ngày nhà giáo VN 20/11 đang đến gần. Bên cạnh những món quà xinh xắn, những bông hoa tươi thắm dành tặng người đứng trên bục giảng, sách là món quà mang nhiều ý nghĩa mà cũng là cửa sổ mở ra những chân dung đẹp, những bài học giáo dục quí giá cho chúng ta.

          Sau đây xin kính  mời thầy cô cùng lắng nghe phần giới thiệu sách dành cho học sinh

 Các em yêu quí!

Cuốn sách “ Viết cho thầy gửi cho cô tặng cho trò” tác giả Lưu Quang Minh do nhà xuất bản Văn học ấn hành năm 2014 uốn sách dày 193 trang được in trên khổ sách 12x 20cm. Bìa sách màu màu tím nhạt, giữa trang bìa nổi bật hình ảnh bông hoa phượng đỏ gắn liền với năm tháng tuổi học trò.

Cuốn sách gồm 20 truyện ngắn được viết trong các thời điểm khác nhau, dù ở thời điểm nào tất cả các truyện cũng được viết cùng trạng thái tình cảm, cảm xúc của tác giả. Đó là sự trân trọng, kính mến nghề dạy học, “nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý".

 Không đơn thuần chỉ là những câu chuyện viết về đề tài giáo dục mà ẩn giấu bên trong đó là một tấm lòng tri ân đối với những người thầy, người cô đã dạy dỗ ta nên người với những cảm xúc ngọt ngào.

Tuổi học trò lắm mộng mơ luôn là mảng kí ức ngọt ngào nhất mà con người muốn gìn giữ, đem theo bên mình đến hết cuộc đời. Có người đến nhiều năm sau vẫn chưa thể hiểu nổi, tại sao hồi đó mình lại nông nổi như thế. Lời nói chưa kịp nghĩ đã buông, hành động chưa kịp giác đã phát.  Sau cùng, chính những lời nói ấy, hành động ấy lại là điều mà người ta luôn nghĩ về mỗi khi nhắc tới một thời đã qua.

Những câu chuyện buồn vui, những khoảnh khắc đáng nhớ, những cử chỉ tận tụy ân cần... được tác giả viết lên trang giấy để lại trong chúng ta những cảm xúc và ký ức khác nhau. Khi đọc các em sẽ thấy, những câu chuyện cũ ấy, những khoảnh khắc một thời ấy, giờ đây lại ngọt ngào đến vậy. Để cuối cùng chúng ta có thể hiểu ra rằng, tình cảm của người thấy giáo đó "không thể nào quên được"."Đó là thứ tình yêu chân thành xuất phát từ đáy lòng. Nó lấp lánh, đẹp đẽ, thiêng liêng biết mấy…"Cuốn sách này tặng cho trò - Một món quà vô giá 

Qua những truyện ngắn viết về thầy cô giáo, những ai đã, đang và sẽ là học sinh  có thể tự rút ra cho mình những bài học bổ ích. Từ đó có được thái độ học tập đúng đắn hơn, có được cách nhìn nhận sự việc chính xác hơn, tránh gây những kí ức buồn không mong muốn cho bạn bè, thầy cô. Bên cạnh đó, cuốn sách còn có những câu chuyện cảm động về tình yêu, tình bạn, tình mẫu tử, từ thủa cùng bắn bi cho đến khi đã trưởng thành.

Viết cho thầy, Gửi cho cô, tặng cho trò có thể coi là một món quà ý nghĩa nhất chúng ta nên dành tặng cho nhau. Tặng cho những người thầy giáo chúng ta rất mực kính trọng để thể hiện lòng tri ân. Tặng cho những người bạn thân thiết thể hiện sự gắn bó và hiểu hơn về nghề giáo cũng như những bài học đáng quý từ những câu chuyện thực trong cuộc sống.

 

Các em ạ!

Muốn làm con ngoan, trò giỏi các em hãy chăm đọc sách góp phần nâng cao giáo dục toàn diện và cô đọc những câu thơ này các em sẽ thấy rõ điều đó nhé.

                      “ Đọc đi con những cuốn sách trên tay

                          Lúa xanh mượn cánh cò bay lả

                          Tổ quốc vút lên tầm cao rực rỡ

                          Cũng bắt đầu từ trang sách em ơi”

Nếu dòng sông cứ mượt mà tuôn chảy, mang phù sa làm tươi tốt thêm ruộng đồng thì một cuốn sách hay làm tươi thắm thêm vẻ đẹp tâm hồn ở mỗi người đọc.    Các em ạ! Viết cho thầy gửi cho cô tặng cho trò và còn rất nhiều rất nhiều cuốn sách hay khác đang chờ đón các  em tại thư viện của chúng mình.

Buổi giới thiệu sách của thư viện xin dừng tại đây. Một lần nữa cho phép tôi gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các thầy giáo, cô giáo. Chúc các em chăm ngoan, học giỏi vâng lời ông bà, cha mẹ.

    Xin chân thành cảm ơn!

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 21
Tháng 08 : 686
Năm 2022 : 6.866