Tuesday, 25/01/2022 - 12:39|

Thư viện trường Tiểu học Ngũ Hiệp

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10 NĂM 2021

DÀNH CHO MẸ MÓN QUÀ CỦA TÌNH YÊU

Kính thưa các thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến!

Để hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2021 - Chào mừng 91 năm ngày thành lập hội phụ nữ Việt Nam 20/10/ 1930-20/10/ 2021

Lời đầu tiên cho phép tôi gửi tới các thầy cô cùng toàn thể các em HS lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất.

Sau đây tôi xin kính mời thầy cô cùng lắng nghe phần giới thiệu sách dành cho HS.

Các em ạ!

Mỗi khi nhắc đến mẹ, chắc hẳn trong mỗi chúng ta không ai là không khỏi xao xuyến bồi hồi, tạo hóa đã khôn khéo sắp xếp để khi đôi môi vừa biết mở ra, con đã biết thốt lên tiếng “Mẹ ơi” thật dễ dàng và hạnh phúc. Trong cuộc đời này có ai không lớn lên trong vòng tay mẹ,/ được nghe tiếng ru ầu ơ ngọt ngào,/ có ai lại không chìm vào giấc mơ, gió mát tay mẹ quạt mỗi trưa hè oi ả / và cuộc đời này có ai yêu con bằng mẹ suốt cuộc đời này vì con như mẹ. Nhà thơ Chế Lam Viên đã viết.

Con dù lớn vẫn là con mẹ

Đi suốt đời lòng mẹ vẫn theo con

Với con mẹ không chỉ đơn thuần là người sinh ra, nuôi dưỡng mà là cô giáo đầu tiên của con,/ mẹ có ý nghĩa duy nhất là bầu trời/ là mặt đất/ là vầng trăng.
Mẹ chính là thiên thần /là món quà quý giá mà mỗi chúng ta được ban tặng trong cuộc đời. Nhưng mấy ai biết trân trọng và nâng niu món quà ấy một cách có ý nghĩa. Hòa chung  không khí  tuần lễ học tập suốt đời và kỉ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10” Cô xin giới thiệu tới các em cuốn sách “Dành cho mẹ món quà tình yêu”

Cuốn sách được in trên khổ 13x20,5 cm tại Công Ty Cổ Phần Văn Hóa Đông Dương. Nhà xuất bản tổng hợp thành phố HCM ấn hành, bìa màu xanh được in trên nền giấy trắng trông rất bắt mắt.  cuốn sách gồm 156 trang, tuyển tập 34 câu chuyện ngắn, giản dị nhưng đầy ý nghĩa sâu sắc về tình mẹ -  một tình yêu thương vô điều kiện và không gì có thể sánh bằng. Lật giở từng trang sách chúng ta thật sự xúc động biết bao yêu thương, cảm xúc về mẹ, tìm về kí ức tuổi thơ thân thương gắn bó bên mẹ, người đã hi sinh cả cuộc đời cho chúng ta.

Các em ạ! Khi đọc truyện ngắn Đôi tay mẹ  trang 133 cô rất xúc động. Với lối viết văn mộc mạc, đơn giản, dễ hiểu, tác giả đã tạo nên hình ảnh đôi tay người mẹ, đôi bàn tay làm việc vất vả vì con, vì gia đình trở nên gần gũi thân thương đến kì lạ.

Nhưng có lẽ truyện ngắn Phép nhiệm màu của mẹ trang 83 sẽ làm cho bạn đọc khâm phục người mẹ, bà đã dành cả trái tim và niềm tin mãnh liệt vào đứa con bị khuyết tật của mình, để giờ đây anh ấy trở thành một người đàn ông có cuộc sống như bao nhiêu người bình thường khác. Chính nghị lực phi thường và tình thương con vô bờ của mẹ đã làm được tất cả.

Các em ơi! trong cuốn truyện “Dành cho mẹ món quà của tình yêu” còn rất nhiều, rất nhiều  câu chuyện hay và đầy ý nghĩa đang chờ đón các em!

Nếu dòng sông cứ mượt mà tuôn chảy, mang phù sa làm tươi tốt thêm ruộng đồng thì một cuốn sách hay sẽ làm tươi thắm thêm vẻ đẹp tâm hồn ở mỗi người đọc. Chắc hẳn khi chúng ta đọc nó sẽ có những cảm xúc khác nhau, và cô tin chắc rằng trong mỗi  chúng ta vẫn thầm cảm ơn thượng đế đã ban tặng món quà quý giá đó là mẹ. Dù ngày mai chúng ta khôn lớn trưởng thành, bay xa trên những nẻo đường của tổ quốc, đi hết cuộc đời lòng mẹ cũng theo con.

Các em ơi! Cô chỉ giới thiệu qua nội dung của cuốn sách, vì vậy khi hết dịch cô trò mình được quay lại trường đi học các em tới thư viện của chúng mình để tìm hiểu thêm nhé và còn có rất nhiều cuốn sách viết về mẹ cô chờ đón  các em tại thư viện. Cuối cùng tôi xin chúc quý thầy cô sức khỏe và hạnh phúc, chúc các em chăm ngoan học giỏi.

Xin chân thành cảm ơn!

Năm 2022 : 1.009